1900 2682

7h00 → 22h00

  Tour Mù Cang Chải

Tour Mù Cang Chải về miền danh thắng ruộng bậc thang đẹp nhất nước ta sẽ đưa du khách ghé thăm những triền ruộng bậc thang trên lưng chừng núi, ghé thăm bản Lìm Mông, bản Thái, chinh phục một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc Khau Phạ, cùng hòa mình vào dòng nước nóng tự nhiên xã Tú Lệ và thưởng thức những sản vật của người dân tộc miền núi.

Hãy đăng ký ngay để cùng khám phá Tour Mù Cang Chải giá rẻ với Opentour, liên hệ để được tư vấn đặt chỗ 0906209606


Tour Mù Cang Chải có gì?

    Mù Cang Chải là một thị trấn miền núi nhỏ nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 300km. Tham gia Tour Du lịch Mù Cang Chải, du khách sẽ được đắm mình trong sắc vàng của nắng, của lúa. Không cần đi sâu vào từng bản nhỏ của người Mông, ngay đường quốc lộ, du khách cũng có thể ngắm nhìn “biển vàng” của lúa đang cuồn cuộn tỏa hương giữa đất trời bao la. Cả huyện Mù Cang Chải có 2.200ha ruộng bậc thang, trong đó 500ha ruộng bậc thang của ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là một trong những danh thắng độc đáo vào bậc nhất của Việt Nam và được xếp hạng di tích danh thắng cấp Quốc gia.


Tour Mù Cang Chải giá rẻ sẽ đưa du khách đến các điểm du lịch hấp dẫn dưới đây:

  • Đèo Khau Phạ: Là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải.
  • Xã Tú Lệ: Là một thung lũng thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Tú Lệ là một trong những điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách yêu vẻ đẹp thiên nhiên.
  • Bản Lìm Mông: Bản Lìm Mông xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải -Yên Bái từ bao đời nay vẫn ẩn mình trong mây. Xưa nay, dân xê dịch vẫn thường rỉ tai nhau tứ đại hiểm địa Tây Bắc bởi độ khó hiểm trở của đường đi và cả bởi đó cũng là nơi… tận cùng, và Lìm Mông là một trong số ấy, đầy hấp lực đầy mời gọi và cũng đầy thách thức.
  • Xã La Pán Tẩn: Nổi tiếng bởi những thửa ruộng bậc thang đẹp tựa vân tay của trời, La Pán Tẩn không hổ danh là một trong 3 địa phương của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, ruộng bậc thang – công trình kiến trúc nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo của đồng bào Mông sinh sống trên mảnh đất này đã được Bộ VH,TT&DL xếp hạng Di tích danh thắng cấp Quốc gia từ cuối năm 2007.


    

  • Bản Thái: Qua chiếc cầu ở ngay trung tâm huyện (hướng đi Chế Tạo) rồi rẽ trái đi khoảng 1km sẽ tới bản Thái. Một ngôi làng nhỏ bình yên nằm giữa thung lũng, lưng tựa vào núi. Tới đây bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của người Thái, tắm nước lá thuốc theo cách cổ truyền của người Thái, nghỉ ngơi tại nhà sàn và cùng tổ chức các buổi giao lưu, đốt lửa trại.

Nên đi tour Mù Cang Chải khi nào?

    Du lịch Mù Cang Chải có 2 mùa khá đẹp mà bạn có thể sắp xếp thời gian để đến là mùa lúa chín tháng 9 tháng 10 và mùa nước đổ tháng 5 tháng 6. Những mùa khác đến Mù Cang Chải bạn sẽ có thời gian ghé thăm các bản làng người dân tộc thiểu số và khám phá nét đặc sắc trong văn hóa đồng bào dân tộc H’Mông, Thái thưởng thức những đặc sản nơi đây.

    Khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 là mùa lúa chín, lúc này toàn bộ Mù Cang Chải sẽ vàng rực một màu lúa, thời tiết đẹp, thuận lợi để đến thăm nơi đây. Đây là mùa các lễ hội sôi nổi và thu hút nhất. Nếu đến đúng dịp Lễ Hội Bay Trên Mùa Vàng bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn nhảy dù và có cơ hội tham gia vào trải nghiệm bay trên mùa vàng ở Mù Cang Chải ngắm nhìn thung lũng Tú Lệ và những dải ruộng bậc thang vàng óng trong nắng thu.

Tham khảo tour Mù Cang Chải mùa lúa chín tại đây.


 

    Khoảng tháng 5-6 là mùa đổ nước, khi những cơn mưa mùa hè bắt đầu trút nước xuống những ngọn núi thì nước được dẫn từ trên núi vào các ruộng bậc thang. Nước tràn vào các thửa ruộng làm cho đất khô cằn trở nên mềm hơn và nở ra giúp bà con có thể cấy lúa. Đây cũng là thời điểm bà con bắt đầu xuống đồng cày cấy chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Chính vì thế ở các ruộng bậc thang miền núi phía Bắc, lúa chỉ có thể trồng được một vụ. Những bậc thang loang loáng nước trong nắng chiều tạo nên một vẻ đẹp khiến cho bao du khách phải ngỡ ngàng.