Không tìm thấy tour nào

Khám phá tour du lịch Lạng Sơn khởi hành hàng ngày với những trải nghiệm thú vị

Lạng Sơn là một trong những tỉnh địa đầu của Tổ quốc, được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều danh lam thắng cảnh đặc sắc, những di tích lịch sử nổi tiếng, gắn liền với các nền văn hóa, mang đậm bản sắc dân tộc địa phương. Trải nghiệm tour du lịch Lạng Sơn, bạn sẽ có dịp được thưởng ngoạn "mây trên núi", check in ở những khu ruộng bậc thang, những cánh đồng hoa Tam giác mạch chải dài hút tầm mắt và thỏa thích khám phá những thiên đường mua sắm gần cửa khẩu.

 

Khám phá tour du lịch Lạng Sơn khởi hành hàng ngày với những trải nghiệm thú vịKhám phá tour du lịch Lạng Sơn khởi hành hằng ngày với những trải nghiệm thú vị. Ảnh: tour du lich viet nam
Khám phá tour du lịch Lạng Sơn trọn gói tại Lữ hành Việt NamKhám phá tour du lịch Lạng Sơn trọn gói tại Open Tour. Ảnh: tour du lich viet nam

Tour du lịch Lạng Sơn ghé thăm “Đà Lạt” vùng Đông Bắc 

Lạng Sơn nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, ẩm thực độc đáo và người dân thân thiện, hiếu khách. Khám phá tour du lịch Lạng Sơn bạn sẽ được chinh phục đỉnh Mẫu Sơn đẹp huyền bí và trải nghiệm bốn mùa trong cùng một ngày ngay tại xứ Lạng. Hay những di tích lịch sử nổi tiếng như động Tam Thanh, núi nàng Tô Thị, thành nhà Mạc, ải Chi Lăng. Đặc biệt nếu may mắn, đi du lịch Lạng Sơn vào đúng mùa tuyết rơi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh trắng xóa với tuyết bao phủ và thỏa thích check-in sống ảo. 

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Du lịch xứ Lạng ghé thăm “Đà Lạt” vùng Đông BắcDu lịch xứ Lạng ghé thăm “Đà Lạt” vùng Đông Bắc. Ảnh: tour du lich viet nam

Nên đi tour du lịch Lạng Sơn vào thời điểm nào?

 

Tour du lịch Lạng Sơn -Bạn có thể đi tour du lịch Lạng Sơn vào tất cả các mùa trong nămBạn có thể đi tour du lịch Lạng Sơn vào tất cả các mùa trong năm. Ảnh: tour du lich viet nam

Để đi tour du lịch Lạng Sơn với nhiều trải nghiệm thú vị thì bạn nên xác định thời điểm trước khi đi. Dưới đây là thời gian lý tưởng nhất để khám phá toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ xứ Lạng: 

  • Tháng Giêng (Âm lịch): Vào thời điểm này, Lạng Sơn diễn ra rất nhiều lễ hội đặc sắc như: Lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa, lễ hội chùa Tam Thanh. 
  • Thời gian cuối tháng 8 đến đầu tháng 9: Đến với xứ Lạng vào thời gian này, bạn sẽ được tham gia thu hoạch na cùng người dân Chi Lăng. Những vườn na sai trĩu quả chắc chắc sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. 
  • Từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11: Những cánh đồng lúa chín vàng rực cả một khoảng trời ở thung lũng Bắc Sơn thu hút lượng lớn du khách đến chụp ảnh.   
  • Du lịch Lạng Sơn mùa đông: Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi trắng xóa, lãng mạn trên đỉnh Mẫu Sơn. 

Ngoài, ra theo kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn thì thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 là mùa mưa bão. Vì vậy bạn không nên đặt tour du lịch Lạng Sơn vào thời điểm này. 

Đi tour du lịch Lạng Sơn không thể bỏ qua những địa điểm này!

Trải nghiệm tour du lịch Lạng Sơn tại Open Tour, bạn sẽ được ghé thăm những địa điểm nổi tiếng như: 

1. Đỉnh Mẫu Sơn 

Nằm ở độ cao 800 - 1000m so với mực nước biển, đỉnh Mẫu Sơn sở hữu khí hậu mát mẻ và bầu không khí trong lành quanh năm. Chinh phục đỉnh Mẫu Sơn bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn khung cảnh núi non hùng vĩ của xứ Lạng. Đặc biệt, nếu tới đỉnh Mẫu Sơn từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau, nếu may mắn bạn sẽ được ngắm cảnh tuyết rơi phủ trắng xóa tuyệt đẹp. 

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Đỉnh Mẫu Sơn Đỉnh Mẫu Sơn. Ảnh: tour du lich viet nam

2. Ải Chi Lăng

Ải Chi Lăng là di tích lịch sử nổi tiếng được bao quanh bởi hai dãy núi đá Khai Linh và Bảo Đài. Đây là chứng tích về cuộc đấu tranh bảo vệ dân tộc gắn liền với những vị anh hùng nổi tiếng: Trần Quốc Tuấn, Lý Thường Kiệt, ... Ghé thăm Ải Chi Lăng bạn sẽ được chứng kiến tận mắt những vết tích còn sót lại từ thời văn hóa Bắc Sơn.

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Ghé thăm Ải Chi Lăng nổi tiếng xứ LạngGhé thăm Ải Chi Lăng nổi tiếng xứ Lạng. Ảnh: tour du lich viet nam

3. Thành Nhà Mạc

Tour du lịch Lạng Sơn sẽ đưa bạn ghé thăm thành nhà Mạc và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ thế kỷ XVI. Thành nhà Mạc được xây dựng lên để làm thành chắn qua con đường từ Ải Bắc tới khu vực phía Nam. Ngày nay, di tích thành nhà Mạc chỉ còn sót lại bức tường dài khoảng 300m với những khối đá phủ đầy rong rêu. Khi đứng trên thành nhà Mạc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp thành phố Lạng Sơn với núi non hùng vĩ.  

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Dấu tích Thành nhà Mạc tại Lạng SơnDấu tích Thành nhà Mạc tại Lạng Sơn. Ảnh: tour du lich viet nam

4. Núi Tô Thị

Núi Tô Thị hay còn có tên gọi khác là núi Vọng Phu, nằm ở xã Tam Thanh. Tương truyền, có sự tích nàng Tô Thị bồng con chờ chồng đi đánh giặc trở về. Chờ mãi không thấy bóng dáng chồng đâu, hai mẹ con nàng hoá đá. Ngày nay trên đỉnh núi Tô Thị có một tảng đá tự nhiên với hình dạng khá giống với hình ảnh người phụ nữ bồng con, nên được người đời đặt tên là núi Vọng Phu. Đây như là một biểu tượng tượng trưng cho tấm lòng thuỷ chung, son sắt của phụ nữ Việt Nam.

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Hình ảnh núi Tô Thị Núi Tô Thị hay còn có tên gọi khác là núi Vọng Phu. Ảnh: tour du lich viet nam

5. Đền Mẫu Đồng Đăng 

Đền Mẫu Đồng Đăng được xây dựng để thờ Phật và mẫu thượng ngàn. Nếu tới đền Mẫu vào ngày 10 tháng Giêng, bạn sẽ được tham gia lễ hội đặc sắc với rất nhiều hoạt động văn hóa và trò chơi dân gian hấp dẫn. Sau đó kết hợp thăm quan, làm lễ cầu bình an tại chùa Tam Thanh nổi tiếng linh thiêng ở xứ Lạng.

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Đền Mẫu Đồng ĐăngĐền Mẫu Đồng Đăng được xây dựng để thờ Phật và mẫu thượng ngàn. Ảnh: tour du lich viet nam

6. Thung lũng Bắc Sơn 

Sẽ thật là thiếu sót lớn nếu đi tour du lịch Lạng Sơn mà không tới thung lũng Bắc Sơn. Nơi đây sở hữu cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp làm mê hoặc lòng người với những khu ruộng bậc thang lúa chín vàng rực trời. Bao quanh thung lũng là những dãy núi đá vôi trùng điệp và cánh đồng lúa bao la đẹp tựa như bức tranh sơn thủy hữu tình. 

 

Tour du lịch Lạng Sơn -Thung lũng Bắc Sơn đẹp tựa tranh vẽThung lũng Bắc Sơn đẹp tựa tranh vẽ. Ảnh: tour du lich viet nam

7. Chùa Thành Lạng Sơn

Tọa lạc ngay trên con đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, nằm bên cạnh dòng sông Kỳ Cùng thơ mộng, chùa Thành Lạng Sơn là ngôi chùa có số lượng tượng thờ bằng đồng nguyên khối lớn nhất Việt Nam với 53 pho tượng.

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Chùa Thành Lạng SơnChùa Thành Lạng Sơn. Ảnh: tour du lich viet nam

Chùa Thành mang nét đẹp riêng, vô cùng cổ kính và thâm nghiêm với nền chùa lát bằng gạch Bát Tràng, thiết kế đậm chất Á Đông theo lối nội công ngoại quốc với 38 gian thờ lớn nhỏ. Hệ thống hoành phi, câu đối trong ngôi chùa được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ có tuổi đời hàng trăm năm.

Những món đặc sản nhất định phải ăn thử khi đi tour du lịch Lạng Sơn

1. Phở chua

Phở chua là món ngon, đặc sản Lạng Sơn có hương vị vô cùng hấp dẫn, được rất nhiều du khách yêu thích. Một tô phở chua truyền thống của xứ Lạng cần đến hơn 10 loại nguyên liệu đặc biệt như: bánh phở, dạ dày, thịt ba chỉ quay xá xíu, lạp xưởng, khoai lang, gan lợn, bột chao, lạc, dưa chuột cùng rất nhiều các loại rau thơm khác nhau…

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Thật là thiếu sót khi đi tour Lạng Sơn mà không thưởng thức món phở chua Thật là thiếu sót khi đi tour Lạng Sơn mà không thưởng thức món phở chua . Ảnh: tour du lich viet nam

Với cách chế biến cầu kỳ như vậy, phở chua Lạng Sơn hội tụ đầy đủ "ngũ vị" với giòn, bùi của khoai, của lạc, vị cay của ớt, vị ngậy của thịt xá xíu lại man mát của miếng dưa chuột, chua dịu của nước dùng mang đến một món ăn mang đậm bản sắc Lạng Sơn.

2. Vịt quay 

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Vịt quay Lạng Sơn Vịt quay Lạng Sơn . Ảnh: tour du lich viet nam

Vịt quay Lạng Sơn được chọn từ những con vịt Bầu Thất Khê. Sau khi được làm sạch, tẩm thêm chút hương liệu: hành, hạt tiêu, mắc mật, nhồi vào bên trong vịt rồi khâu lại. Phần ngoài quét mật ong và ướp khoảng 10 phút. Rồi đem quay vịt trên than hoa khoảng 15 phút. Từng miếng thịt vịt thấm màu mật ong, ăn vào thấy đậm đà và mềm ngọt vô cùng. Chấm với phần nước đọng trong vịt sau khi quay, thêm xì dầu, ớt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho ẩm thực xứ Lạng.

3. Khâu nhục Lạng Sơn

Khâu nhục là món ăn có gốc từ Trung Quốc, nhưng đã được du nhập vào Việt Nam qua sự biến tấu của người dân tộc Nùng, Tày. Và nó đã trở thành một món đặc sản Lạng Sơn rất được ưa chuộng, thường có trong những bữa tiệc quan trọng như cưới hỏi, hoặc ngay cả trong những bữa ăn hàng ngày. Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ từ thịt ba chỉ sau khi được ướp với các loại gia vị như húng lìu, địa liền, mật ong, ngũ vị hương, rượu,… rồi hấp cách thủy trong thời gian dài. Thật ấm lòng khi giữa thời tiết xứ lạng, thưởng thức khâu nhục với chén rượu cay.

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Khâu nhục Khâu nhục. Ảnh: tour du lich viet nam

4. Bánh chưng đen 

Bánh chưng đen là đặc sản Lạng Sơn được người dân ăn nhiều nhất vào dịp Tết đến xuân về. Nhìn bên ngoài, bánh có màu đen, dẻo quánh, ở giữa là lớp nhân vàng ươm màu đỗ, có mùi thơm của hành mỡ, thảo quả, hạt tiêu, mùi lá dong và vị lạ của cây rừng… trông thật hấp dẫn. Ngày nay, bánh đã trở thành đặc sản phổ biến mà bất cứ ai khi đi tour du lịch Lạng Sơn đều có thể mua về làm quà tặng không cần phải đợi dịp Tết.

 

Tour du lịch Lạng Sơn - Bánh chưng đenBánh chưng đen. Ảnh: tour du lich viet nam

5. Bánh cao sằng

Bánh cao sằng Lạng Sơn được chế biến khá cầu kỳ, đem đến hình dạng bắt mắt và hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Phần bánh được làm từ bột gạo nếp đã được tuyển chọn kỹ càng, phần nhân gồm thịt xay nhuyễn và thêm một chút hành phi khô rắc lên trên mặt bánh, tạo nên sự kết hợp không thể nào tuyệt hơn. Đặc biệt, thưởng thức bánh cao sằng khi còn nóng hổi sẽ khiến bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của bánh.

 

Tour du lịch Lạng Sơn -  Phần bánh được làm từ bột gạo nếp tuyển chọn kỹ càngPhần bánh được làm từ bột gạo nếp đã được tuyển chọn kỹ càng. Ảnh: tour du lich viet nam

Phần bánh được làm từ bột gạo nếp tuyển chọn kỹ càng, phần nhân gồm thịt xay nhuyễn cùng hành phi khô rắc lên trên mặt bánh, tạo nên sự kết hợp không thể nào tuyệt hơn, có thể thấy sự sáng tạo của người dân Lạng Sơn là không giới hạn.

Lời kết 

Open Tour là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các tour du lịch Lạng Sơn được khởi hành hàng ngày trong tuần từ khắp các tỉnh trên cả nước.  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ và tư vấn tour nhanh chóng, tận tình... Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

OpenTour cung cấp nhiều dịch vụ tour du lịch Lạng Sơn hấp dẫn đến với mọi du khách thập phương với giá luôn tốt nhất. Với chương trình tour đa dạng: 1 ngày, 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm, 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm... Khởi hành hằng ngày từ cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên, HCM, Cần Thơ…

Đặt ngay Tour Du lịch Lạng Sơn để khám phá tìm hiểu về Lạng Sơn, miền biên giới vùng Đông Bắc Việt Nam, với địa hình chủ yếu là núi đồi hùng vĩ, cùng các thung lũng màu mỡ, và nhiều sông suối uốn lượn... tạo nên cảnh quan sơn thủy hữu tình, hấp dẫn.

>> Xem thêm: Tổng hợp Du lịch Lạng Sơn | Ẩm thực Lạng Sơn | Văn hóa Lạng Sơn | Lễ hội Lạng Sơn | Kinh nghiệm cẩm nang Lạng Sơn

 

BÀI VIẾT VỀ Tour Lạng Sơn